phim-nguyenphim-nguyen
MẸO LÀM SẠCH THẢM HIỆU QUẢ

MẸO LÀM SẠCH THẢM HIỆU QUẢ

MẸO LÀM SẠCH THẢM HIỆU QUẢ

Trong cuộc sống hiện đại, thảm là vật phẩm ngày càng được ưa chuộng. Chúng không chỉ có tác dụng trang trí, tạo nét sang trọng mà còn giữ ấm hiệu quả. Tuy nhiên, vì cấu tạo của thảm đa số đều là những sợi mảnh và nhỏ nên chúng bị lấm bẩn rất nhanh và khó vệ sinh. Nếu không được xử lý làm sạch đúng thời điểm, chúng sẽ gây mất thẩm mĩ, ảnh hưởng đến môi trường sống. Sau đây là những MẸO LÀM SẠCH THẢM HIỆU QUẢ có thể áp dụng để làm sạch thảm tại nhà cực kỳ hiệu quả :

  • Bước 1: bạn lật mặt thảm lên rồi đập nhẹ cho bụi bẩn rơi ra ngoài, sau đó dùng máy hút bụi thu dọn hết số bụi bẩn
  • Bước 2: hòa dung dịch hoặc hóa chất dạng sương phun lên bề mặt thảm, dùng bàn chải chải nhẹ theo chiều của thảm
  • Bước 3: dùng máy hút bụi hút hết nước. Nếu gặp những vết bẩn “cứng đầu” bạn cần dùng khăn chấm vào chất tẩy rửa chuyên dùng cho thảm rồi chà trực tiếp lên vết bẩn cho nước sạch chà lại lần nữa, sau đó hút khô nước.
  • Bước 4: đem thảm ra chỗ thoáng mát, có gió để hong khô. Chú ý tránh phơi thảm trực tiếp dưới ánh nắng vì sẽ làm phai màu thảm.

Nếu gia đình bạn sử dụng thảm có màu trắng sáng, bạn có thể sử dụng hỗn hợp nước cốt chanh pha với ít muối thoa lên vết bẩn, vết ố vàng. Để khoảng 20-30 phút rồi dùng giẻ lau sạch. Ngoài ra, hỗn hợp giấm trắng + bột giặt + nước ấm cũng khá hiệu giúp lấy đi vết ố vàng.

MẸO LÀM SẠCH THẢM HIỆU QUẢ

MẸO LÀM SẠCH THẢM HIỆU QUẢ

Để giữ cho thảm được bền lâu mà vẫn luôn sạch sẽ thì bạn cần vệ sinh chúng thường xuyên. Không để chất bẩn bám lâu ngày vì vừa khó loại bỏ vừa dễ gây hư hỏng khi vệ sinh thảm. Là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực vệ sinh thảm, công ty TNHH TM & DV Phím Nguyễn khuyến cáo khách hàng nên làm sạch thảm ít nhất 3 – 4 lần/năm.

Muốn biết thêm nhiều mẹo làm sạch thảm hoặc sử dụng dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp, hãy vui lòng liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty TNHH TM & DV Phím Nguyễn.

admin
About admin
Call Now Button