phim-nguyenphim-nguyen

Cách vệ sinh tường sạch

1.Lời khuyên cơ bản để vệ sinh tường nhà sạch

Thứ nhất, trước khi làm sạch tường hoặc muốn loại bỏ bất kỳ vết bẩn nào thì bạn cũng đều phải phủi cho sạch bụi, công cụ để thực hiện là chổi, bàn chải, máy hút bụi. Tuy nhiên, bạn nên dùng chổi hay bàn chải có lông cứng, còn nếu muốn tránh lớp sơn tường nhà bị trầy xước, xấu xí thì bạn hãy dùng miếng giẻ để bọc chúng nhé!

Thứ hai, bạn có thể làm sạch mọi bụi bẩn bằng miếng bọt biển khô, làm sạch mọi vết bẩn bằng cách phun lên đó một dung dịch nước hoa oải hương (pha 1 thìa cà phê dầu hoa oải hương cùng với 1 lít nước).

Thứ ba, muốn làm sạch tường nhà bằng phương pháp rửa thì bạn cần phải bắt đầu từ chân tường, tiếp đó di chuyển nó đến chỗ nước khô dần, tránh tình trạng nước chảy xuống sẽ tạo thành các vết bẩn dài. Hoàn thành xong công việc rửa, bạn hãy đợi cho đến khi tường khô, sử dụng một chiếc khăn mềm và sạch để làm lại một lần nữa.

Lưu ý: Khi tiến hành vệ sinh bức tường gạch bông bạn nên quấn một chiếc giẻ ở xung quanh cổ tay, điều đó sẽ ngăn cản dòng nước chảy xuống cánh tay khi rửa dần từ thấp lên cao. Trong khi quá trình làm sạch cũng cần chuẩn bị hai xô nước, một xô dùng để pha dung dịch làm sạch, xô còn lại dùng để làm sạch lại tường. Quan sát thấy khi nào dung dịch trong xô bẩn thì phải thay ngay.

 

2. Cách làm sạch tường sơn

Bức tường gạch hay tường sơn nước muốn làm vệ sinh không quá khó, tuy nhiên người thực hiện cần phải cẩn trọng, tránh để cho các vết bẩn lây lan hoặc làm sơn bị bong tróc. Trước hết cần dùng một chiếc chổi hay bàn chải lông mềm để loại sạch bụi bẩn trước khi áp dụng các cách làm sạch tường nhà.

Tiếp theo, bạn cần xác định các vết bẩn, kiểm tra tính chất của sơn tường và lựa chọn một phương pháp xử lý cho đúng đắn. Quan trọng nhất là bạn phải chắc chắn dung dịch làm sạch không có khả năng làm bong tróc các mảng sơn trên tường. Một vài ví dụ mà bạn có thể lựa chọn:

+ Dùng dung dịch nước soda để loại sach các vết bẩn bằng bút chì, bút mực. Hãy thấm nó vào dung dịch khăn và chà xát các vết bẩn cho đến khi nào sạch là được.

+ Dùng kem đánh răng để làm sạch các vết đen ở trên tường mà nguyên nhân gây ra là do quá trình cọ sát các vật dụng cứng. Bạn chỉ cần bôi một lớp kem đánh răng lên vết bẩn rồi đợi chừng vài phút lau sạch lại bằng một chiếc khăn mềm ẩm là được.

+ Rửa tường bằng dung dịch nước xà phòng ấm hay giấm trắng đã qua chưng cất, vẫn còn ấm nóng và bốc hơi. Riêng đối với giấm thì sau khi làm sạch bạn không cần phải lau thêm một lần nữa bằng nước sạch bởi chúng không để lại bất cứ một lượng dư nào.

      

 

+ Đối diện với các vết bẩn cúng đầu bạn cần một phương pháp làm sạch mạnh mẽ hơn so với nước xà phòng. Chẳng hạn như dùng dung dịch pha trộn 100g soda cùng với 4 lít nước. Dùng khăn thấm dung dịch trên và lau các vết bẩn, tiếp đó rửa sạch và lau khô lại một lần nữa là xong.

Lưu ý: Tránh dùng những sản phẩm có cồn để làm sạch tường nhà, điều này sẽ làm cho các cấu trúc bề mặt sơn bị phá vỡ và để lại những vết sáng bóng hơn so với các vùng sơn khác xung quanh.

admin
About admin
Call Now Button